Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy xới đất đúng cách

Đối với các mẫu máy xới đất trên thị trường đặc biệt là các dòng máy xới đất mang thương hiệu máy xới đất Honda Tiến Linh hoặc máy xới đất Mitsubishi Tiến Linh trước khi khởi động bà con thường đổ dầu vào động cơ và đổ dầu vào hộp số để máy có thể vận hành tốt. Khi đổ dầu, nhớt bà con nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm theo máy để đổ dầu nhớt theo đúng quy định của nhà máy.

Sau một thời gian sử dụng máy, bà con nên chú ý thay thế dầu máy, dầu nhớt động cơ cho máy xới đất để máy vận hành tốt ổn định. Dưới đây là quy trình thay thế dầu nhớt cho máy xới đất Tiến Linh bà con có thể tham khảo:

 

1. Quy trình thay thế nhớt cho động cơ

Các dòng máy xới đất sử dụng động cơ Honda hoặc động cơ Mitsubishi của Tiến Linh đều không cần chạy roda như đối với các động cơ khác nhưng trước khi khởi động máy bà con cần phải đổ dầu nhớt vào động cơ để động cơ có thể hoạt động không bị hỏng hóc, hư hại

Vị trí thay dầu động cơ máy xới đất

1. Vị trí đổ nhớt vào động cơ - 2. Vị trí loại bỏ dầu nhớt thải ra khỏi động cơ

- Sau khi chạy động cơ lần đầu tiên trong vòng 8 tiếng bà con nên thực hiện thay thế loại bỏ nhớt cũ. Để loại bỏ nhớt cũ bà con tháo phần ốc gắn đế động cơ phía dưới ngay chỗ châm nhớt động cơ để loại bỏ nhớt cũ ra bên ngoài. Bà con nên mở nắp châm nhớt để nhớt có thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi động cơ

Sau khi loại bỏ hoàn toàn nhớt cũ bà con tiến hành thêm nhớt lại với lượng tương tự như lần đầu đổ nhớt cho động cơ. Bà con để thăng bằng máy sau đó tiến hành đổ nhớt vào động cơ đến khi nhớt tràn qua nắp đổ nhớt là được.

- Ở lần thứ 2, tức sau 20 tiếng từ lần thay dầu thứ nhất bà con tiến hành thay nhớt lại cho động cơ

- Ở lần thứ 3 và kế tiếp sau này bà con tiến hành thay nhớt động cơ khi động cơ làm việc liên tục 40 tiếng.

Với quy trình thay nhớ động cơ nêu trên, bà con hoàn toàn có thể yên tâm với việc động cơ luôn hoạt động ổn định và ít gặp hư hại trong suốt quá trình vận hành, sử dụng máy. 

Theo khuyến cáo của hãng động cơ Honda hoặc Mitsubishi, bà con nên thay loại dầu động cơ dành cho xe số loại nhớt 20/50W. Nếu không tìm được loại cụ thể bà con có thể ra trực tiếp cửa hàng Honda Head để mua đúng loại dầu này

Dầu động cơ chuyên dụng máy xới đất

Dầu động cơ chuyên dụng máy xới đất

2. Quy trình thay thế dầu nhớt cho hộp số

Với các dòng hộp số của máy xới đất Honda Tiến Linh hoặc máy xới đất Mitsubishi Tiến Linh trừ các dòng máy sử dụng hộp số mỡ thì các mẫu máy xới đều chưa được đổ dầu vào hộp số của máy. Do đó bà con nên đổ dầu vào hộp số để hộp số có thể vận hành tốt.

- Bà con thực hiện đổ dầu vào hộp số với định mức có ghi trên sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy hoặc đổ khoảng 0.8 lít dầu vào hộp số là đủ hoặc bà con có thể đổ vào hộp số sao cho khi đổ đến mức dầu tràn trên nắp đổ dầu là được.

- Sau thời gian 40 giờ từ lần đổ dầu lần đầu tiên cho hộp số máy xới đất, bà con sẽ loại bỏ dầu nhớt cũ ra khỏi hộp số bằng cách vặn ốc phía dưới hộp số để loại bỏ dầu thải ra khỏi hộp số. Trong khi loại bỏ dầu thải hộp số bà con nên mở nắp đổ dầu hộp số khi đó lượng dầu thừa sẽ được loại bỏ ra hoàn toàn. Sau khi loại bỏ xong bà con tiến hành đổ dầu nhớt vào hộp số như lần đầu tiên thực hiện đổ dầu nhớt.

- Với các lần tiếp theo, cứ mỗi 80 tiếng chạy bà con nên thay dầu nhớt hộp số 1 lần để đảm bảo máy hoạt động ổn định
Trường hợp đặc biệt đối với bà con canh tác làm đất ruộng lúa nước, sau mỗi lần hoạt động cày cấy bà con nên thay thế dầu hộp số để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn

Theo khuyến cáo của công ty Tiến Linh, bà con nên sử dụng đúng loại dầu nhớt theo khuyến cao bên trong sách hướng dẫn sử dụng để đảm bảo hộp số vận hành tốt, ổn định tránh gây hư hỏng khi sử dụng

Dầu hộp số máy xới đất Tiến Linh

Dầu hộp số chuyên dụng cho máy xới đất

Công ty Tiến Linh chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy xới đất mang thương hiệu máy xới đất Honda Tiến Linh và máy xới đất Mitsubishi Tiến Linh với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất... Bà con có thể tham khảo thêm bài viết kinh nghiệm chọn mua máy xới đất cầm tay hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các số điện thoại hotline để đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn mua sản phẩm cũng như biết cách vận hành, bảo trì bảo dưỡng máy đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Các bài viết có liên quan

Giao hàng miễn phí

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng có giá trị cao

Chính sách hoàn tiền

Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng của sản phẩm

Ưu đãi sản phẩm

Giúp người tiêu dùng sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi tốt nhất
1
Bạn cần hỗ trợ?